สิ่งอำนวยความสะดวก

เครื่องซักผ้า
การซักผ้าถือเป็นกิจกรรมที่สำคัญอย่างหนึ่งของชาวหอพัก เพราะเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มเป็นสิ่งที่ต้องใช้ทุกวัน และแน่นอนเมื่อใช้แล้วก็ต้องซักกันเป็นประจำนั่นเอง สำหรับวิธีการซักของแต่ละคน ก็แตกต่างกัน บางคน (ซึ่งแทบจะไม่มีแล้ว) ซักมือเองที่ห้อง หรือบางคนมีสตางค์หน่อยก็ซื้อเครื่องซักผ้ามาไว้ที่ห้องเอง ขณะที่บางคนที่เน้นความสะดวกอย่างคนเมือง ก็จ้างเหมาซักรีดเลยก็มี

แต่ วิธีที่ช่วยประหยัดสตางค์มากที่สุด และสะดวกที่สุดสำหรับคนอยู่หอ ก็คือการใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ซึ่งปัจจุบันนี้ กลายเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานที่สามารถพบเห็นกันได้ในทุกหอพักไปแล้ว สำหรับ KBhouse85 ก็ ไม่ยอมตก Trend ได้ทำการติดตั้งเครื่องซักผ้าให้สมาชิกได้ใช้กันอย่างสะดวกสบาย ภายใต้ที่ตั้งที่ได้ออกแบบไว้อย่างเหมาะสม และที่พิเศษกว่าหออื่นทั่วไปก็คือ เราให้ใช้กันเฉพาะสมาชิก KBhouse85 เท่านั้น บุคคลภายนอกหมดสิทธิ์ ข้อดีของการใช้เครื่องซักผ้ากันเฉพาะชาว KBhouse85 ก็คือ เรื่องความสะอาด ซึ่งทำให้เรากล้าที่จะใช้เครื่องซักผ้านั้นมากกว่าเครื่องซักผ้าที่วางไว้ ภายนอก นอกจากนี้การวางเครื่องซักผ้าไว้ภายในตึก ยังทำให้เจ้าของดูแลเครื่องซักผ้าได้ดีกว่าเครื่องซักผ้าภายนอกอีกด้วย

สำหรับวิธีการใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญนั้นมีวิธีการใช้ง่ายๆ ดังนี้

1.เลือกขนาดเครื่องซักผ้าให้เหมาะกับจำนวนผ้าที่จะซัก เครื่องซักผ้าของ KBhouse85 มีอยู่ด้วยกัน 2 ขนาด นั่นคือ 7 กิโลกรัม และ 11 กิโลกรัม ซึ่งควรเลือกให้เหมาะกับจำนวนผ้า ไม่เช่นนั้นผ้าที่ซักออกมาจะไม่สะอาดเท่าที่ควร หลักง่ายๆก็คือ ถ้าผ้าของคุณมีจำนวนมากกว่า 16 ชิ้นขึ้นไป (กรณีมีกางเกงยีนส์หรือเสื้อยีนส์ให้นับเป็น 2 ชิ้น) ควรใช้เครื่องขนาด 11 กิโลกรัม แต่ถ้าน้อยกว่านั้นก็ใช้แค่ 7 กิโลกรัม ก็พอ

2.ใส่ผงซักฟอกสำหรับซักเครื่อง น้ำยาปรับผ้านุ่ม และน้ำยาฟอกขาว ให้ถูกต้องตามตำแหน่ง โดยเครื่องขนาด 7 กิโลกรัม และ 11 กิโลกรัม จะมีที่ใส่ต่างกันเล็กน้อยตามรูป

3.ใส่ผ้าที่เตรียมมาลงไปได้

4. หยอดเหรียญตามที่กำหนด โดยเครื่องขนาด 7 กิโลกรัม ใช้เหรียญ 10 บาทจำนวน 2 เหรียญ และเครื่องขนาด 11 กิโลกรัม ใช้เหรียญ 10 จำนวน 3 เหรียญ

5.ปิดฝา
รอเวลาเครื่องทำงานจนเสร็จ


น้ำดื่ม
น้ำดื่มถือเป็นปัจจัยอีกอย่างหนึ่งของคนอยู่หอ เพราะร่างกายเราประกอบด้วยน้ำถึง 70% (คุ้นๆไหม) ดังนั้นเราจึงกินน้ำทุกวัน แต่ครั้นจะไปซื้อน้ำมากินทุกวันก็เป็นภาระ คนอยู่หอส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะกินน้ำดื่มจากตู้น้ำหยอดเหรียญ

คุณรู้หรือไม่ว่าตู้น้ำหยอดเหรียญนั้นมีความแตกต่างกัน ตู้น้ำของ KBhouse85 ใช้ตู้น้ำระบบ Reverse Osmosis (RO) ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีการกรองที่มีคุณภาพสูง จนสามารถแยกเชื้อโรคออกจากน้ำได้ทั้งหมด และหากเปรียบเทียบกับน้ำดื่มบรรจุขวดทั่วไป ที่ต้องผ่านมาตรฐานขององค์การอาหารและยา (อ.ย.) จะพบว่าน้ำดื่มในระบบ RO มีสารละลายปนเปื้อนน้อยกว่าถึง 25 เท่า จึงมั่นใจได้เลยกับน้ำดื่มของเรา

ที่สำคัญยิ่งกว่า ก็คือตู้น้ำของเรา ถูกติดตั้งเพื่อให้ใช้กันเฉพาะชาว KBhouse85 โดยได้รับการดูแลจากใกล้ชิดจากพนักงานของเรา และไม่ต้องใช้ปะปนกับคนอื่น ทำให้มั่นใจในเรื่องคุณภาพมากยิ่งขึ้น